Google cho phép hiển thị quảng cáo mua sắm ngay trên hình ảnh từ kết quả tìm kiếm

Thông báo tại Shoptalk 2, Google tiết lộ về khả năng họ sẽ gắn quảng cáo mua sắm cho tất cả những bức ảnh được hiển thị dưới kết quả tìm kiếm của Google Images. Với bước tiến này, Google, vốn là công cụ tìm kiếm ưa thích đối với nhiều người dùng, sẽ mở ra nhiều cơ hội mua sắm dễ dàng, nhanh chóng cho bất cứ ai sử dụng Google.
Tương tự như quảng cáo trên Pinterest và Instagram, quảng cáo “shoppable” của Google sẽ cho phép các nhà bán lẻ gắn “tag” nhiều sản phẩm trên một quảng cáo. Bên cạnh đó hiển thị giá cả, tên thương hiệu của sản phẩm khi người xem di chuột đến. Google đồng thời sẽ cho ra mắt “showcase shopping ads”, nơi hiển thị thông tin, hình ảnh về các sản phẩm được quảng cáo dưới dạng các bức bắt mắt hơn trên Google Images.

Google cho rằng bước tiến mới này của công ty sẽ giúp gắn kết các doanh nghiệp với khách hàng của mình một cách nhanh chóng chỉ qua những cú click chuột hay chạm nhẹ trên màn hình. Vì trong thời đại mà mua sắm trực tuyến đang vô cùng phát triển, từng thao tác chạm hay nhấn chuột sẽ quyết định cả quá trình shopping của người dùng.

Nói về thay đổi mới của Google, ông Daniel Alegre, chủ tịch quan hệ đối tác toàn cầu của Google chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng mọi người đang sử dụng và tận dụng hình ảnh trực tuyến cho nhiều khía cạnh, một trong số đó, họ dùng nó để mua sắm.”

Trong công cuộc biến các kết quả dưới thanh tìm kiếm thành các trải nghiệm mua sắm, Google không phải là platform duy nhất. Vừa qua, Pinterest ra thông báo rằng các kết quả tìm kiếm phục vụ cho “shopping” sẽ luôn được ưu tiên “on top” dưới kết quả hiển thị của họ. Còn Instagram cũng đã cho ra mắt nhiều “shopping tools” để hỗ trợ việc kinh doanh của các thương hiệu. Không chỉ cho phép người bán gắn “shopping tags” cho sản phẩm trên bài post thông thường lẫn trên Story, Instagram còn tạo hẳn một mục chuyên lưu lại các sản phẩm này cho người dùng để dành mua sau.

Có thể thấy, mọi nền tảng xã hội đều đang xem xét cách kiếm tiền từ việc biến thanh công cụ tìm kiếm thành nơi đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. “Năm 2019, hiểu biết về tương lai của ngành bán lẻ không chỉ là bạn hiểu về các phát minh như 5G, AR, VR mà là biết cách làm thế nào để những phát minh đó kết hợp với nhau và tạo ra lợi ích cho thương hiệu của mình, biến nó trở nên nổi bật và quan trọng với khách hàng.” – ông Alegre chia sẻ.

Nguồn :Advertising Vietnam


Thông tin khác