Để không lãng phí khi quảng cáo trên Google

Trên thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, hiện có nhiều doanh nghiệp sử dụng Google làm mạng quảng cáo chủ chốt, qua đó hướng tới cơ hội thúc đẩy tăng trưởng doanh số và khẳng định thương hiệu. Nhưng đi kèm đó cũng xuất hiện nhiều vấn đề cần phải giải quyết để tăng hiệu quả đầu tư và tiết kiệm chi phí, tránh mất tiền oan.

Đi tìm đối tác của Google tại Việt Nam
Nguyên tắc bán quảng cáo của Google thông qua các kênh: Mạng tìm kiếm và mạng hiển thị của Chung chi chung nhan doi tac GoogleGoogle, gọi chung là Mạng quảng cáo Google, được bán trực tiếp đến nhà quảng cáo, giúp tiết kiệm chi  phí vì không phải thông qua trung gian. Nhưng để quảng cáo mang lại hiệu quả thật sự thì DN cần tìm hiểu kỹ và chính xác các điều khoản, nguyên tắc biên tập… của Google, nếu không muốn tốn nhiều chi phí mà kết quả lại không như mong muốn.

Điểm cốt yếu mà nhà quảng cáo nên lưu tâm là cần hiểu rõ về nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, kiểm soát hành vi và xu hướng thị trường, hiệu suất chiến dịch. Muốn vậy, nhà quảng cáo Google Adwords cần tìm đúng các nhà cung cấp dịch vụ là đối tác chính thức của Google để được hướng dẫn cũng như chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các công cụ phân tích miễn phí như: Google Analytics (phân tích website), Conversion optimizer (tối ưu hoá chuyển đổi), Website Optimizer (Tối ưu hoá website). Đây là các công cụ không chỉ cần thiết cho doanh nghiệp quảng cáo trên Google, mà rất hữu ích cho các doanh nghiệp muốn tăng trưởng doanh thu và thương hiệu trên Internet.

Những điểm cần đặc biệt lưu ý khi tham gia quảng cáo trên mạng Google
Quảng cáo trên Google là một phương pháp quảng cáo mềm dẻo và linh hoạt khi dễ dàng chọn thị trường, ngôn ngữ, đối tượng khách hàng, thời gian… Tuy nhiên, đa phần người dùng Việt Nam vẫn suy nghĩ đơn giản quảng cáo trên Google chỉ là hiển thị trên Google và tính tiền trên mỗi click chuột. Một khi không có một công cụ nào để đo lường, kiểm soát được hiệu quả thì hiệu quả quảng cáo sẽ thấp đi rất nhiều.

Thống kê chiến dịch quảng cáo bằng Google Analytics

Ông Nguyễn Văn Quyết, GĐ Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Aptech, một trong các đối tác của Google tại Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam chưa quan tâm nhiều cũng như chưa nhận thức rõ về tính chất và hiệu quả của phương pháp quảng cáo trên Google, kể cả các nhà cung cấp dịch vụ nhỏ lẻ. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ và được tư vấn cụ thể, chi tiết từ những nhà cung cấp dịch vụ uy tín trên thị trường, vì họ có đầy đủ kỹ thuật chuyên sâu để tư vấn và phân tích, thực hiện giải pháp quảng cáo theo đúng tiêu chí của Google nhằm mang lại cho khách hàng giải pháp quảng cáo hiệu quả thực sự”.

 


Thông tin khác